2017-09-24

ผ่าพิสูจน์ DAIWA THEORY 2508PE-H รอกใหม่ 100%

NEW THEORY รอกสปินนิ่งรุ่นใหม่จากทาง DAIWA เปิดตัวเมื่อต้นปี 2017 ที่ผ่านมี ด้วยบอดี้ตัวรอกทรงใหม่ วัสดุเป็น ZAION ทั้งตัว รวมทั้งโรเตอร์ด้วยที่เป็นวัสดุ ZAION(โดยเมื่อก่อนจะมีในรอกตัวท็อปเท่านั้น) จึงทำให้รอก THEORY มีน้ำหนักที่เบา โดยเบอร์ 2508PE-H
อ่านต่อ...

2017-09-24

เฟืองรอกรอบสูง ขึ้นมือไว กว่ารอกรอบต่ำจริงหรือ

     น้าๆนักตกปลาหลายๆท่านคงเคยได้ยินหรือเคยประสบกับตัวเองมาบ้างแล้วกับ คำพูดที่ว่ากันว่า"รอกรอบสูง เฟืองไปไว เฟืองขึ้นมือไว" แล้วมันจริงหรือที่เฟืองรอบสูงเป็นแบบนั้น วันนี้ทาง FishingTH เรามีคำตอบมาให้ครับ     เฟืองถือเป็นช
อ่านต่อ...

2017-03-19

มาดูขั้นตอนการผลิตสาย PE กันครับ

สาย PE เป็นสายที่นักตกปลาในปัจจุบันรู้จักกันดี เป็นสายที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ Polyethylene ที่เป็นเส้นใยขนาดเล็ก นำมาถักเป็นเส้น มีการถักหลายแบบ แบบถัก 4 เส้น 8เส้น และในปัจจุบันมีการถักถึง 12 เส้นไปแล้ว ขึ้นชื่อเรื่องความเหนีย
อ่านต่อ...

2017-03-15

การเลือกขนาดของรอกสปินนิ่ง ให้เหมาะกับการใช้งาน

นักตกปลามือใหม่หลายๆท่านคงสับสนไม่น้อยในการ เลือกชุดอุปกรณ์ให้เหมาะกับการใช้งานตกปลาแต่ละแบบ วันนี้เรามาพุดคุยกันเรื่องของรอกสปินกับการเลือใช้งานให้เหมาะสมกันครับ   รอกตกปลาถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งในการต่อสู้กับปลา แต่เนื่องจากการใช้งา
อ่านต่อ...

2017-03-14

มาคุยกันเกี่ยวกับระบบ SV ของรอกเบท DAIWA

         หลายๆท่านคงเคยรู้จัด เคยใช้งานรอกเบท Daiwa รุ่นใหม่ๆกันมาบ้างแล้ว แต่บางท่านก็ยังสงสัยว่าไอ้ระบบหน่วง SV ที่ว่านี่มันคืออะไร มีความเป็นมายังไง  วันนี้เรามาพูดคุยกันครับ       ก่อนอื่นเรามาทำค
อ่านต่อ...

2017-03-12

ประเภทของรอกตกปลา

เนื่องจากรอกตกปลาถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป้นในการตกปลาอันดับที่สองเลย วันนี้ทาง FishingTH.com ขอพาน้าๆมาทำความรู้จักรอกตกปลาแต่ละประเภทกันก่อนดีกว่าครับ  
อ่านต่อ...

2017-03-12

พูดถึงขนาดหน้าตัดสาย PE มาตรฐานญี่ปุ่น

ถ้าหากพูดถึงสาย PE เชื่อว่ามีนักตกปลาหลายๆท่านจะเรียกสาย PE เป็นเบอร์ 0.6,0.8,1..... แต่หลายๆท่านก็เข้าใจไม่ตรงกันว่าสาย PE ที่ใช้กันอยู่หรือที่กำลังจะซื้อมาใช้นั้นมีขนาดหน้าตัดของสายไม่เท่ากัน เนื่องจากสายที่อยู่ในท้องตลาดตอนนี้มีมากมายหลากรุ่น หลาย
อ่านต่อ...

2017-03-10

ส่วนประกอบ โครงสร้างของรอกสปินนิ่ง (Spinning reels)

ส่วนประกอบ โครงสร้างของรอกสปินนิ่ง Spinning reels SPOOL   โดยส่วนใหญ่มักทำจากกราไฟต์หรืออลูมิเนียม ที่ทำหน้าที่เก็บสาย จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ตามขนาดของตัวรอกDRAG  คือส่วนที่ทำหน้าที่หยุดหรือทำให้เกิดแรงต้านการหมุนของ spool ในขนณะที่
อ่านต่อ...

2017-03-06

ไขข้อข้องใจกับรหัสรอกสปิน SHIMANO

นักตกปลาหลายๆท่านคงจะคงจะสงสัยไม่น้อยเกี่ยวกับรหัสต่างๆของรอกตกปลา ครั้งก่อนทาง FishingTH.com ได้ไขรหัสรอกสปินของทาง DAIWA ไปแล้ววันนี้เรามาไขข้อข้องใจกับรหัสรอก SHIMANO กันครับ เริ่มจากรหัสตัวอักษรที่พบเห็นบ่อยๆ C  ย่อมาจาก  Compact Body
อ่านต่อ...

2017-03-05

ไขรหัส รอกสปิน DAIWA

ว่าด้วยเรื่องรหัสต่างๆ ของรอกสปิน DAIWA นะครับ นักตกปลาหลายๆท่านคงสงสัยกันไม่น้อยเลยเรื่องรหัสต้างๆของรอกสปินของทาง DAIWA บ่งบอกถึงอะไร วันนี้ทาง FishingTH.com จะมาไขข้อสงสัยให้น้าๆนักตกปลาทุกท่านครับ  ก่อนอื่นเรามาเรียนรู้การอ่านสเปครอกเบื้องต
อ่านต่อ...

2017-03-05

ลูกปืนรอกตกปลา ชนิดต่างๆ

              ว่าด้วยเรื่องของลูกปืนในรอกตกปลา นั้นมีหลายหลายประเภท หลายขนาด ตามการใช้งานของรอกแต่ละชนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกปืน Stainless ,CRBB ,S-ARB,เซรามิค หรืออื่นๆ ในที่นี้เราขอพูดถึงล
อ่านต่อ...

FishingTH | จำหน่ายอุปกรณ์ตกปลา รอกสปินนิ่ง รอกเบท เหยื่อปลอม เหยื่อตกปลา ราคามิตรภาพ ที่เดียวแห่งเดียวในพันทิพย์งามวงศ์วาน